'Đội quân' bán hàng rong bao vây khách du lịch Đà Lạt trong những ngày nghỉ lễ - Baolocquetoi.com

18
Thứ 5, 01
0 New Articles

'Đội quân' bán hàng rong bao vây khách du lịch Đà Lạt trong những ngày nghỉ lễ

'Đội quân' bán hàng rong bao vây khách du lịch Đà Lạt

Đà Lạt
Typography

Trong những ngày nghĩ Lễ Giỗ Tổ, lượng khách du lịch đến với thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) tham quan khá đông.

Tại một số khu vui chơi ở TP. Đà Lạt, "đội quân" bán hàng rong đang xuất hiện tràn lan và liên tục mời chào khách du lịch với giá đắt đỏ khiến nhiều người cảm thấy khó chịu vì bị làm phiền.

Trong những ngày nghĩ Lễ Giỗ Tổ, lượng khách du lịch đến với thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) tham quan khá đông. Theo ghi nhận ở một số khu vui chơi, lượng khách đều tăng cao, giá vé vào cổng tham quan vẫn giữ nguyên so với ngày thường.

Tuy nhiên, khách du lịch đến với thành phố ngàn hoa chưa kịp bước vào khu vui chơi, tham quan đã bị làm phiền quá mức bởi "đội quân" bán hàng rong mời chào nhiều lần.

ban hang rong vay quanh khach du lich da lat
Khách xuống xe đã được "đội quân" bán hàng rong chào đón.

Có mặt tại Vườn hoa TP. Đà Lạt, một trong những địa điểm vui chơi thu hút khá đông khách du lịch, ngay từ khi bước xuống xe họ đã được chào đón bằng những tiếng mời chào: "Mua gậy tự sướng đi anh chị. Mua bong bóng cho cháu chơi. Mua dù che nắng đi, bán rẻ cho anh chị...".

Vì bị mời chào quá nhiều lần, cảm thấy bị làm phiền nên một số khách hỏi giá bao nhiêu để mua. Người bán hàng rong rao giá một chiếc dù che nắng loại nhỏ với giá 90.000 đồng khiến cho vị khách "choáng". "Cái dù nhỏ như vậy sao lại bán giá cao như vậy? Cái này 50.000 đồng thì tôi lấy một cái", vị khách nói xong rồi bỏ đi vào cổng tham quan. Người bán hàng nói với: "75.000 đồng để bán cho một cái. Thôi thì 65.000 đồng nhé. Này anh chị ơi, quay lại em để cho 50.000 đồng cũng được"?!

ban hang rong vay quanh khach du lich da lat
Các mối bán hàng rong chờ săn tại các cửa xe khách chuẩn bị xuống và chào hàng nhiệt tình

 

ban hang rong vay quanh khach du lich da lat

Ở một địa điểm khác, một chiếc xe du lịch vừa dừng để cho khách vào tham quan vườn hoa thì có từ 2 - 3 người bán hàng rong với đủ các thứ chạy tới đứng ngay trước cửa mời gọi. Tuy nhiên sau một chuyến hành trình dài, nhiều khách đã mệt mỏi khi vừa bước xuống xe đã bị làm phiền nên cảm thấy khó chịu.

"Tôi thấy bất ngờ khi thành phố du lịch lại có quá nhiều người bán hàng rong "chào đón" như thế. Họ bán đủ loại mặt hàng và mời chào đủ kiểu. Nếu hỏi giá mà cảm thấy cao quá không mua thì bị chửi thầm sau lưng. Thiết nghĩ, thành phố du lịch cần có biện pháp gì đó phù hợp hơn với những người bán hàng rong", một nữ du khách chia sẻ.

ban hang rong vay quanh khach du lich da lat
Nhiều khách du lịch tỏ ra ngán ngẩm khi bị làm phiền quá nhiều.

 

ban hang rong vay quanh khach du lich da lat

Người bán hàng rong đi theo khách khách để chào mời cho bằng được.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, trong những ngày này, rất đông người bán hàng rong đang tràn lan tại trước cổng Vườn hoa Đà Lạt, do được "bảo kê" bởi những tay "anh chị" nên khó có thể dẹp hết. Anh Trần Tiên S. (người dân sống lâu năm ở Đà Lạt) cho hay: "Nạn hàng rong chèo kéo khách du lịch đã diễn ra thường xuyên và "đội quân" này ngày càng tăng về số lượng. Nếu khách nào động đến chuyện làm ăn của những người bán hàng rong thì có thể bị các "anh chị" đứng sau dằn mặt".

Mặc dù "đội quân" hàng rong cũng bị nhân viên bảo vệ Vườn hoa Đà Lạt nhắc nhở nhiều lần nhưng đuổi chỗ này lại đến chỗ khác, cứ thế "đâu lại vào đấy".

ban hang rong vay quanh khach du lich da lat
Khách hàng đành phải mua khi đươc chào mời quá nhiệt tình có lẽ để "khỏi bị làm phiền" nữa

 

ban hang rong vay quanh khach du lich da lat
Mức giá chào mời khách luôn ở mức cao gấp 2-3 lần so với giá thực ngoài thị trường.

 

ban hang rong vay quanh khach du lich da lat
Nhiều người khó chịu khi bị những người bán hàng rong liên tục mời chào mua hàng.

 

ban hang rong vay quanh khach du lich da lat

Liên quan đến vụ việc có nhiều bán hàng rong đang chèo kéo khách du lịch, ông Mai Viết Đảng - Chánh thanh tra Sở VH - TT&DL tỉnh Lâm Đồng cho biết vấn nạn trên đang là vấn đề đáng lưu tâm của nghành du lịch của tỉnh. Theo ông, cần có sự phối hợp với nhiều cơ quan chức năng như công an, trật tự đô thị để giải quyết tình trạng trên.


Nguồn: Báo Mới

Hãy để lại e-mail để nhận tin tứ mới hàng ngày. Tin tức luôn được cập nhật sớm nhất.