“Phố nghệ thuật” trên xứ hoa Đà Lạt - Baolocquetoi.com

18
Thứ 5, 01
0 New Articles

“Phố nghệ thuật” trên xứ hoa Đà Lạt

“Phố nghệ thuật” trên xứ hoa Đà Lạt

Đà Lạt
Typography

Khi hoàng hôn xuống trên phố núi Đà Lạt, đông đảo người dân và du khách đã đến với điểm hẹn trên “Cung đường nghệ thuật Yersin”.

Tối 11-6, lần đầu tiên tại phố núi Đà Lạt, lễ tôn vinh “Nét đẹp đường phố Yersin” đã diễn ra. Đây là một trong những hoạt động văn hóa hấp dẫn du khách, trong hành trình khám phá “phố nghệ thuật” trên xứ ngàn hoa Đà Lạt, do Công ty XQ Việt Nam tổ chức.

du lich da latKhi hoàng hôn xuống trên phố núi Đà Lạt, đông đảo người dân và du khách đã đến với “Điểm hẹn cuối tuần” trên “Cung đường nghệ thuật Yersin”.

Con đường mang tên bác sĩ người Pháp Alexandre Yersin, người có công “khai sinh” thành phố Đà Lạt, để cùng tham gia lễ tôn vinh “Nét đẹp đường phố Yersin”, với hình ảnh mang nét xưa của người bán hàng rong, những hành động đẹp của người lái xe ôm, ý thức bảo vệ môi trường khu phố của thanh thiếu niên, những người dân hàng ngày vun đắp “tình làng, nghĩa xóm”…

Tổng Giám đốc Công ty XQ Việt Nam Võ Văn Quân cho biết: “Lễ tôn vinh nét đẹp đường phố Yersin, nhằm tập trung nhiều hơn vào sự quan tâm của cộng đồng đến giá trị truyền thống, văn hóa, giải trí và giáo dục; khơi dậy sự sáng tạo và thắt chặt tình đoàn kết làng giềng”.

am thuc viet nam
Du khách nước ngoài đến với ẩm thực Việt.

Em Hoàng Thị Minh Thư (13 tuổi, cư dân trên phố Yersin) thổ lộ: “Con đường nhà em ở là con đường nghệ thuật duy nhất của TP Đà Lạt, với nhiều tranh vẽ, tranh thêu và tượng nghệ thuật, nên môi trường sống rất phong phú, sạch sẽ và đầy tính sáng tạo”.

Những chiều cuối tuần, trên cung đường ấy, người dân và du khách có thể ngồi nhâm nhi ly cà phê ven đường, thưởng thức văn hóa ẩm thực ba miền, đọc sách… trong không gian lãng mạn phố núi Đà Lạt, thư thái ngắm những họa sĩ tạo tác ngay trên vỉa hè, thưởng thức giọt đàn bầu, điệu sáo du dương qua những đồi thông.

Phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lâm Đồng Nguyễn Thị Nguyên cho rằng, đây là hoạt động tôn vinh các giá trị truyền thống, sản phẩm văn hóa đặc trưng của địa phương; tạo sản phẩm mới, điểm đến hấp dẫn phục vụ nhân dân và du khách. Đồng thời, góp phần làm lan tỏa hình ảnh Đà Lạt - Lâm Đồng.

Trong khuôn khổ chương trình, còn diễn ra các sự kiện tôn vinh “Người công dân tương lai trên con đường Yersin”, khai trương “Thư viện láng giềng Yersin”, văn hóa ẩm thực “Con đường gia vị Việt Nam” và triển lãm tranh nghệ thuật chủ đề “Giấc mộng đêm hè”, của Câu lạc bộ họa sĩ nữ Ngân Hà, TP Hồ Chí Minh…

Nguồn: nhandan.com.vn

Hãy để lại e-mail để nhận tin tứ mới hàng ngày. Tin tức luôn được cập nhật sớm nhất.